1906/2019

Tư Vấn Mở Cửa Hàng Thiết Bị Vệ Sinh

Thời điểm này có nên mở cửa hàng bán thiết bị vệ sinh?

  Theo số liệu tổng hợp từ báo Vietnam report, toàn ngành xây dựng năm 2018 đã sản xuất và tiêu thụ 95 triệu tấn xi măng; sản xuất và tiêu thụ gần 705 triệu m2 gạch ốp lát; sản lượng sản xuất và tiêu thụ sứ vệ sinh đạt khoảng 16 triệu sản phẩm; trên 16 triệu m2 đá ốp lát … dự báo năm 2019 đến 2025 những con số trên sẽ tăng trưởng 36,4% .

  Vậy bạn còn chần chờ gì nữa khi đưa ra quyết định mở cửa hàng kinh doanh Thiết bị vệ sinh ?

Đây là một ngành có tỷ suất lợi nhuận tương đối cao. Cộng với nhu cầu còn rất tiềm năng. Vậy để mở một cửa hàng hay showroom thiết bị vệ sinh cần chuẩn bị những gì?

Chúng tôi đưa ra một vài ý tưởng cũng như đề mục công việc để bạn tham khảo trước khi tiến hành thực hiện kế hoạch mở cửa hàng thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp.

Ở bài này chúng tôi tư vấn cho các cửa hàng showroom nhỏ và vừa mở tại các đô thị lớn, các tỉnh, huyện , trung tâm thị trấn, thị xã.

Vấn đề thứ nhất: Tìm nguồn vốn.

  Bước đầu tiên khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào đó chính là xác định số vốn kinh doanh và tìm kiếm nguồn vốn phục vụ cho việc mở cửa hàng.

Vấn đề thứ 2: Là xác định phân khúc khách hàng.

Các sản phẩm thiết bị vệ sinh rất đa dạng, từ hàng nhập khẩu châu âu, Mỹ, Nhật bản, hàn quốc Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan… Nếu bạn có mối quan hệ từ những công trình dân dụng như chung cư trung bình, hay các dự án bệnh viện trường hoc. Thì các sản phẩm bạn kinh doanh là ở phân khúc thấp. Còn bạn có quan hệ hoạc dự kiến bán ở nhưng công trình chung cư văn phòng thuê cao cấp, Biệt thự liền kề thì phân khúc của bạn hướng tới là phân khúc cao cấp rồi

Vấn đề thứ 3: Là xác định địa điểm mở của hàng có thể nhà bạn hoạc bạn đi thuê.

Hiện vùng lõi của các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng nhu cầu xây dựng không còn nhiều. Mà đa phần các công trình xây dựng mới là vùng ven đô và những quận huyện mới tách, hoạc mới thành lập. Nhu cầu xây dựng mới là rất cao. Giá thuê tại các khu vực trên sẽ hợp lý. Với quy mô đầu tư như trên thì giá thuê từ 8-15tr/tháng là hợp lý.

Vấn đề thứ 4: Phương thức và chiến lược bán hàng.

Phương thức

  • Tại các đô thị lớn nói riêng và Việt Nam nói chung tốc độ phát triển internet rất nhanh. Vì vậy bạn nên kết hợp cả hai hình thức bán hàng là truyền thống và online, marketing và quảng cáo trên mạng để đạt hiệu quả cao.
  • Một cửa hàng tất nhiên với với quy mô nhỏ thì không thể trưng bày hết các loại sản phẩm được. Mà chúng ta chỉ trưng bày các sản phẩm chính.
  • Đầu tiên là gạch, thì bao gồm gạch lát nền, gạch ốp gạch trang trí. Nên tập trung bán vào ba bốn nhẵn hiệu gạch ốp lát trong nước, và ba bốn nhẵn gạch gốp lát nhập khẩu. Tùy vào mối quan hệ để xác định phân phúc sản phẩm như trên
  • Các đồ sứ như bồn cầu, chậu rửa thì bán hai 2 thương hiệu lớn tại Việt Nam. Như ToTo, Linax. Thêm một số dòng bệt rẻ để hẳn và một số dòng bệt nhập khẩu cho đa dạng sản phẩm.

Chiến lược

  • Phần không thể thiếu đối với các hộ gia đình đó là thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp. phần này mới phức tạp và cần phải đầu tư nhiều. Phần này bao gồm các sản phẩm sen vòi tắmsen cây tắmvòi rửa bátchậu rửa bát, bệt vệ sinh, phụ kiện phòng tắm… Những sản phẩm này hiện nay đang rất lộn xộn. Vì vậy bạn cần xác định ngay từ đâu. Tâp trung vào những dòng sản phẩm gì.
  • Hiện nay thiết bị phòng tắm Karassa đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bạn nên tập trung vào những nhãn hiệu này. Bạn cũng đầu tư một số sản phẩm thấp cấp được sản xuất tại Việt Nam hay trung quốc. Để phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Để chuẩn bị cho kế hoạch này rất dài, ở bài này chúng tôi chỉ cung cấp một số thông tin cơ bản như trên. Các loạt bài tiếp theo chúng tôi sẽ phân tích rõ và chi tiết hơn. Các bạn nhớ cập nhật thông tin trên website của chúng tôi thường xuyên nhé.

Để tìm hiểu về các sản phẩm hoặc tư vấn mở cửa hàng thiết bị vệ sinh bạn có thể liên hệ số hotline của chúng tôi: 098 595 1965

Hoặc tham khảo hệ thống đại lý thiết bị vệ sinh của chúng tôi tại đây.