0801/2020

VỆ SINH BỒN CẦU ĐÚNG CÁCH !

Nếu không thường xuyên vệ sinh ,bồn cầu sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi. Vậy chúng ta phải làm thế nào để loại bỏ những vi khuẩn đó một cách hiệu quả ? Nên sử dụng viên tẩy hay nước tẩy bồn cầu để an toàn và hiệu quả ?

Viên tẩy bồn cầu

Viên tẩy bồn cầu và nước tẩy là hai trợ thủ cần thiết để giữ bồn cầu luôn sạch. Vậy viên tẩy bồn cầu hay nước tẩy bồn cầu hiệu quả và an toàn cho người sử dụng hơn?

Công dụng của viên tẩy
+ Giúp diệt các loại vi khuẩn, virus, ký sinh trùng… ẩn chứa bên trong bồn cầu.
+ Khử mùi nhanh.

Ưu điểm

+ Thao tác đơn giản, khử sạch vết bám bẩn cũng như vi khuẩn trong một lần xả.
+ Không cần cọ rửa, không gây xước men.
+ Khử mùi nhanh và lưu lại hương thơm dịu nhẹ.
+ Nhanh chóng, không tốn thời gian vệ sinh bồn cầu.

Nhược điểm

+ Làm trôi men mất đi độ sáng bóng của bồn cầu nếu sử dụng thường xuyên trong thời gian dài.
+ Không đánh sạch được các vết bám bẩn bên dưới khe rãnh miệng bồn cầu.
+ Người dùng không tiếp xúc trực tiếp với viên tẩy bồn cầu nên giảm nguy cơ ngộ độc, tuy nhiên luôn nhớ đậy nắp bồn cầu khi xả nước, và ra khỏi nhà tắm ngay sau khi xả nước, không nán lại lâu trong phòng kín, tránh tiếp xúc nhiều với mùi hương tẩy rửa.

viên tẩy bồn cầu

Lưu ý khi sử dụng viên thả bồn cầu :
 Không sử dụng quá nhiều viên tẩy trong 1 lần dùng. Chỉ nên dùng theo định lượng hướng dẫn của nhà sản xuất, việc dùng quá nhiều khiến chất liệu bề mặt nhanh chóng bị ăn mòn, hư hại, đồng thời cũng không thực sự tốt cho sức khỏe người dùng.

Nên chọn mua và sử dụng nước tẩy hay viên tẩy?

– Viên tẩy và nước tẩy đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn cho mua cho mình sản phẩm thích hợp, hoặc sử dụng kết hợp để đạt hiệu qủa cao nhất.
– Với bồn cầu lâu ngày không tẩy rửa, bám nhiều vết bẩn, bạn có thể sử dụng viên tẩy bồn cầu để tẩy sạch vết bẩn cứng đầu nhanh chóng, sau đó sử dụng nước tẩy để làm sạch vết bẩn dưới khe rãnh, nơi viên tẩy không tẩy sạch được.

– Thông thường, 1 viên tẩy bồn cầu có thể dùng được trong 1 tháng. Sau khi viên tẩy tan hết, bạn nên duy trì thói quen vệ sinh bồn cầu mỗi tuần bằng nước tẩy bồn cầu, không nên sử dụng viên tẩy bồn cầu liên tục.
– Chọn mua các sản phẩm tại các địa điểm uy tính, nhà sản xuất chất lượng.
Luôn luôn đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước.
– Khi dùng các sản phẩm nước tẩy bồn cầu, luôn mang bao tay, khẩu trang, tránh nước tẩy tiếp xúc với da và mắt, không dùng chung với các loại axit khác.